Tiền đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản

VN-Index đảo chiều liên tục trong phiên 13/8, vọt lên ngay trước khi đóng cửa với dòng tiền tăng tốc trong nhóm bất động sản, thủy sản và chứng khoán.

Thị trường hôm nay (13/8) mở phiên với trạng thái thận trọng khi VN-Index đã giảm hai phiên liên tiếp trước đó. Áp lực chốt lời sau nhịp tăng dài gần đây khiến nhà đầu tư thận trọng hơn. Chỉ số, vì thế, dao động trong biên độ hẹp gần tham chiếu với cả bên mua và bên bán phần nhiều đều ở thế quan sát.

Ngay trước giờ nghỉ trưa, thế cân bằng bị phá vỡ khi lực bán tăng vọt. Áp lực cung khiến nhiều nhóm cổ phiếu lùi về dưới tham chiếu, VN-Index chuyển sắc đỏ. Đà giảm tiếp tục tăng trong phiên chiều khi nhiều nhà đầu tư dần mất kiên nhẫn. Chỉ số lùi sâu vào khoảng 13h30, có thời điểm giảm hơn 16 điểm.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nhịp điều chỉnh có phần dứt khoát giúp những người cầm tiền thấy được cơ hội. Lực mua tăng vọt ở nhiều nhóm dẫn dắt như bất động sản, chứng khoán, thủy sản giúp thị trường phục hồi. Nhiều nhóm cổ phiếu bị chốt lãi trong hai phiên giảm gần đây cũng trở lại sắc xanh như vận tải biển hay phân bón.
Chốt phiên, VN-Index tăng 4 điểm (0,3%) lên 1.357 điểm. VN30-Index tăng hơn 7 điểm (0,49%) lên 1.484,25 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng vượt trên tham chiếu.
 
Tiền đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản

VN-Index chốt phiên 13/8 trong sắc xanh. 
 
Tuy nhiên, nếu xét chung toàn thị trường, sắc đỏ vẫn có phần ưu thế hơn. Số mã giảm trên HoSE vượt con số 200, so với 166 mã tăng. Riêng nhóm VN30, 15/30 mã bluechip giảm giá.
Dẫn dắt đà tăng trong phiên hôm nay là nhóm bất động sản, vốn đã được dòng tiền hướng tới ba phiên gần đây. VHM là mã đóng góp tích cực nhất tới chỉ số khi tăng 2,6% lên 120.000 đồng, KDH tăng 3,5%, các mã bất động sản nhóm midcap như DIG, HDG, NTL, KBC cũng giao dịch tích cực.
Nhóm thủy sản cũng bứt phá với VHC, FMC chốt phiên ở mức tăng kịch biên độ, ANV tăng trên 6%. Nhóm vận tải biển và kho bãi cũng trở lại trạng thái tích cực sau hai phiên bị chốt lời mạnh. Nhóm chứng khoán cũng gia tăng khi thanh khoản và xu hướng thị trường có dấu hiệu trở lại đỉnh cũ.
Ở chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm nhóm dầu khí. GAS là mã giảm mạnh nhất nhóm VN30, mất 1,6%, các mã chủ chốt dòng P lùi dưới tham chiếu, BSR mất 3,5%, OIL giảm hơn 1%.
Nhờ trạng thái giao dịch tích cực từ nửa cuối phiên sáng, thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao. Sàn HoSE hôm nay giao dịch hơn 24.600 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch gần 11.900 tỷ. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị gần 800 tỷ đồng.
 
Minh Sơn

Bài viết khác

Tiếp tục quản lý chặt chẽ thuế đối với bất động sản cho thuê      

Tiếp tục quản lý chặt chẽ thuế đối với bất động sản cho thuê

07/07/2021 18:10

Theo Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), để bù đắp hụt thu ngân sách nhà nước và tạo nguồn thu ổn định, bền vững cho NSNN, cần đánh thuế bất động sản. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, hiện quy định về thuế cho thuê nhà đã quá lạc hậu, đặc biệt là về các ngưỡng thu.

Chi tiết >>
TP.HCM yêu cầu ngân hàng KHUYẾN CÁO chủ đầu tư công bố thông tin dự án thế chấp cho người dân      

TP.HCM yêu cầu ngân hàng KHUYẾN CÁO chủ đầu tư công bố thông tin dự án thế chấp cho người dân

24/08/2018 15:52

UBND Thành phố vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có khuyến cáo về việc khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết.

Chi tiết >>
TƯ VẤN VỀ THUẾ, PHÍ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ/BÌA HỒNG      

TƯ VẤN VỀ THUẾ, PHÍ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ/BÌA HỒNG

01/08/2019 16:08

Nguồn : Luật Sư Phạm Trung Dũng ( VPCC Phạm Dũng )

Chi tiết >>
Chuyên gia nói gì về bất động sản nửa cuối năm 2018?      

Chuyên gia nói gì về bất động sản nửa cuối năm 2018?

02/07/2018 10:08

Dù còn nhiều quan ngại, song hầu hết ý kiến tại hội thảo “Sốt bất động sản: Cơ hội và rủi ro” do Cafeland tổ chức sáng nay (29/6) cho rằng thị trường từ nay đến cuối năm vẫn đang trong tầm kiểm soát và không quá lo ngại về bong bóng bất động sản.

Chi tiết >>
Nhòm ngó đất công cộng      

Nhòm ngó đất công cộng

29/06/2018 11:16

Sự phát triển đô thị đồng nghĩa với phát triển về quy mô, đa dạng về loại hình công trình công cộng như: Quảng trường, công viên, cây xanh, mặt nước, bảo tàng… mà Nhà nước đại diện cho nhân dân làm chủ sở hữu, và không thể “xã hội hóa” theo kiểu cho tư nhân làm kinh doanh.

Chi tiết >>